Chào mừng bạn đến với vật liệu nội thất Hutra

Quy trình thi công tấm nhựa ốp tường PVC chuẩn nhất 2021

(4.8/5) - 88 bình chọn.
Mục lục bài viết

  Sự bền đẹp của công trình do những yếu tố nào quyết định? Chất lượng vật liệu và quy trình thi công là đóng vai trò quan trọng nhất. Ngay cả khi bạn có vật liệu tốt, mẫu mã đẹp nhưng thi công sai nguyên tắc vẫn dẫn đến mất thẩm mỹ, dễ hư hỏng công trình theo thời gian. Chính vì vậy, để tránh những hệ lụy không đáng có, HUTRA xin chia sẻ quy trình thi công tấm nhựa ốp tường PVC dưới bài viết sau:

  Quy trình thi công tấm nhựa ốp tường PVC
  Quy trình thi công tấm nhựa ốp tường PVC

  Quy trình thi công tấm nhựa ốp tường PVC đúng chuẩn diễn ra theo 5 bước như sau:

  1.Khảo sát thực tế và lên kế hoạch

  Khảo sát thực tế và lên kế hoạch
  Khảo sát thực tế và lên kế hoạch

  Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị sẵn những tấm nhựa ốp tường có kích cỡ lựa sẵn, sau đó dùng băng dán chuyên dụng phủ lên mặt sau của tấm lót (phủ lên lớp đế của tấm nhựa). Khi thực hiện thao tác này, bạn nên dán băng ra thật bằng phẳng, tránh việc thi công tấm ốp xong – bề mặt tường bị nhấp nhô.

  Việc sử tấm ốp pvc còn giúp chúng ta xử lý các bề mặt tường bị ẩm mốc hay bong tróc do thời gian, việc xử dụng hệ xương được gia cố bằng đinh bê tông vào cốt ghạch chính là nhằm đảm bảo sự chắc chắn và kết dính lâu dài giữa tấm ốp với bức tường

  2.Chuẩn bị nguồn nhân lực, thiết bị máy móc và vật liệu

  Chuẩn bị nguồn nhân lực, thiết bị máy móc và vật liệu
  Chuẩn bị nguồn nhân lực, thiết bị máy móc và vật liệu

  Thi công tấm nhựa ốp tường PVC không cần đến quá nhiều nhân lực, tuy vậy, vẫn phải lên được số lượng cụ thể tham gia và liên hệ để chuẩn bị sẵn sàng cho thi công.

  Đối với công đoạn này, hãy lưu ý đến trình độ tay nghề của các nhân công để đảm bảo chất lượng công trình. Ngoài ra, các dụng cụ, máy móc cần thiết như: súng bắn đinh, máy cắt cầm tay, máy nén khí, kéo cắt kim loại, búa đinh, keo dán chuyên dụng, keo xử lý góc A100 ,A200 .

  Đặc biệt, hãy lưu ý đến kích thước của tấm nhựa ốp tường sao cho phù hợp với kích thước tường nhà được thi công để tránh làm thiếu hụt mà cũng không gây hoang phí vật liệu.

  3.Giải phóng bề mặt và không gian thi công

  Giải phóng bề mặt và không gian thi công
  Giải phóng bề mặt và không gian thi công

  Vì vật liệu được ốp sát tường nhà nên chúng ta cần di dời tất cả vật dụng hiện có trong phòng ốc, đặc biệt là những vật dụng nằm sát hay gắn liền với tường như tranh ảnh, kệ ti vi, tủ đựng quần áo, giường,..vvv. Sau đó, loại bỏ giấy dán tường (nếu có), làm phẳng những chỗ hổng trên tường, gỡ đinh, vệ sinh sạch bề mặt để tăng hiệu quả thẩm mỹ và khả năng bám dính của những tấm nhựa ốp tường PVC.

  4.Dán tấm nhựa ốp tường PVC lên bề mặt vừa làm sạch

  Thi công tấm nhựa ốp tường PVC
  Thi công tấm nhựa ốp tường PVC

  Sau khi đã có một bề mặt tường phẳng và sạch chúng ta sẽ tiến hành cắt tấm pvc theo kích thước phù hợp với từng khoảng tường cụ thể, để đảm bảo tỉ lệ cân đối giữa các tấm ốp cùng các đường chỉ nẹp kim loại nối giữa các tấm.

  Trước khi tiến hành dán keo để ốp , người thợ sẽ dùng chính những mảnh pvc nhỏ được cắt ra sau khi chia tấm để bắn lên tường bằng súng bắn đinh và tạo ra một lớp xương chịu lực kết nối trực tiếp với gạch, cuối cùng là công đoạn phủ keo lên lớp xương pvc và gắn tấm ốp tạo nên một bức tường hoàn chỉnh với các hoạ tiết, màu sắc mà bạn đã lựa chọn từ khi nhân viên kĩ thuật của Hutra khảo sát và tư vấn!

  Thông thường, keo trên băng dán sẽ khô sau 20 – 25 phút, lúc đó, thay vì một bức tường đơn điệu, bạn đã có ngay một bức tường với màu sắc và hoa văn mà mình yêu thích.

  5.Hoàn thiện và nghiệm thu

  Hoàn thiện và nghiệm thu
  Hoàn thiện và nghiệm thu

  Sau thời gian đợi keo khô, tiến hành kiểm tra độ bám dính, sự kết nối giữa các tấm. Ngoài ra, các vấn đề khác như thừa thiếu ở góc mép, vương keo trên bề mặt cũng cần được loại trừ triệt để. Cuối cùng, hãy vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt tường vừa thi công bằng chất tẩy rửa chuyên dụng và bàn giao lại công trình cho người sử dụng kiểm tra lần nữa.

  Trên đây là quy trình thi công tấm nhựa ốp tường PVC đúng chuẩn. Chúc bạn có được công trình bền đẹp từ cẩm nang này của chúng tôi! Trân trọng!